Công dụng của trứng gà
Trứng gà không chỉ là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng rất đặc biệt. Chỉ cần một lòng trắng hay lòng đỏ trứng, bạn có thể tẩy được vết ố, vết bẩn trên đồ mạ vàng, đồ len... hay làm cho chiếc bánh thơm ngon hơn.
Loại bỏ cặn trong dầu mỡ
Bạn hãy đun sôi dầu mỡ rồi cho vào chảo một lòng trắng trứng gà. Cặn trong mỡ sẽ ngay lập tức tụ lại và bám vào lòng trắng trứng, bạn chỉ cần dùng muỗng vớt trứng ra là dầu mỡ sẽ hết cặn.
Tẩy vết ố đồ mạ vàng
Bạn hãy đập một quả trứng vào chén, đánh đều lên, dùng một mảnh vải nhung mềm chấm vào trứng rồi lau nhẹ lên đồ mạ vàng, vết ố trên đồ dùng mạ vàng sẽ sạch hết.
Làm mờ vết nước nóng trên đồ kính
Mặt bàn hoặc những đồ dùng thuỷ tinh khác có in dấu những đốm trắng do nước nóng tạo nên, bạn hãy phết lòng đỏ trứng gà lên trên vết trắng đó. Một giờ sau, bạn dùng vải mềm lau lại, bạn sẽ lại có mặt kính sáng bóng.
Làm vỏ bánh thơm ngon
Bạn hãy thêm một chút lòng đỏ vào bột làm vỏ bánh. Như thế, sau khi nướng bánh, vỏ bánh sẽ rất thơm xốp và có màu vàng óng.
Tẩy vết trà, cà phê trên áo len
Nếu chẳng may áo len của bạn bị bẩn do vết trà hay cà phê, bạn có thể hoà tan lòng trắng trứng với nước ấm rồi bôi lên vết bẩn, sau đó giặt với xà phòng bình thường.