Món sườn bung chế biến xong có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vị ngọt hơi chua dịu rất bắt mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu: Sườn lợn: 500 g, đu đủ xanh: 200 g, chuối xanh: 200 g, dọc mùng: 200 g, mẻ: 200 g, nghệ: 10 g, cà chua: 100 g và các loại gia vị: mì chính, nước mắm, hành hoa, mùi tàu.
Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 4 cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa.
Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái con chì. Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoăc mẻ. Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp chuối, rửa sạch, vắt ráo. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ.
Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành hoa và mùi tàu vào.
Ăn nóng với cơm hoặc bún.
Sườn bung xong có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vị ngọt hơi chua dịu. Tỷ lệ cái và nước bằng nhau, các nguyên liệu cắt thái đều. Sườn chín mềm róc thịt.
Nguyên liệu: Sườn lợn: 500 g, đu đủ xanh: 200 g, chuối xanh: 200 g, dọc mùng: 200 g, mẻ: 200 g, nghệ: 10 g, cà chua: 100 g và các loại gia vị: mì chính, nước mắm, hành hoa, mùi tàu.
Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 4 cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa.
Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái con chì. Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoăc mẻ. Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp chuối, rửa sạch, vắt ráo. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ.
Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành hoa và mùi tàu vào.
Ăn nóng với cơm hoặc bún.
Sườn bung xong có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vị ngọt hơi chua dịu. Tỷ lệ cái và nước bằng nhau, các nguyên liệu cắt thái đều. Sườn chín mềm róc thịt.