Món ăn thơm ngậy nhưng không ngán, rất hợp cho cả nhà bạn thưởng thức vào dịp cuối tuần. Mời bạn trổ tài dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp Ezcooking.
Nguyên liệu: Khoai tây: 150 g - 200 g, táo: 1 quả to, thịt cua: 100 g, trứng gà: 2 quả, dưa chuột muối: 1/2 lọ, mayonnaise: 120 g - 200 g, thịt nguội (Jam bông): 150 g - 200 g, chanh: 1/2 quả. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: gia vị, hạt tiêu, mù tạt vàng, muối.
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ luộc chín, thái lát mỏng 1,5 x 1,5 cm.
- Táo gọt vỏ thái lát mỏng như khoai tây.
- Pha nước ngâm táo tỉ lệ 2 lít nước + 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + 50 g đường + 1/2 thìa cà phê muối.
- Ngâm táo đã thái vào hỗn hợp trên khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Thịt cua xào khô (chỉ cho ít dầu ăn).
- Trứng gà luộc chín thái lát mỏng.
- Dưa chuột muối + thịt nguội thái lát mỏng như trên.
- Làm nước sốt: Vắt lấy nước 1/4 chanh + 1 thìa cà phê đường + 1thìa cà phê mù tạt vàng. Cho sốt mayonnaise vào hỗn hộp trên trộn đều (nêm gia vị vừa ăn).
- Sau khi làm sốt xong cho các nguyên liệu trên trộn đều cùng với nước sốt.
Yêu cầu: Nguyên liệu chín mềm, cắt thái đều nhau, khi ăn có vị thơm ngậy, hơi chua nhưng không bị gắt, có mùi thơm của mù tạt.