Bánh canh giò heo là món ăn ngon rất đặc trưng ở miền tây Nam bộ. Mời bạn tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia Rosa để làm cho cả nhà thử thưởng thức.
Nguyên liệu (cho 20 bát): Bánh canh: 1 kg, xương heo: 1 kg, giò heo rút xương 1 kg, nấm rơm: 200 g, hành tây: 1 củ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: hành phi, hành ngò, hành lá, 5 tép tỏi, nước mắm ngon, gia vị.
Cách làm:
- Xương heo chà muối, rửa sạch, chần qua nước sôi
- Giò heo chà muối rửa sạch, dùng dây nylon hoặc dây lạt buộc chặt, chần qua nước sôi
- Tỏi băm nhuyễn. Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành lá thái nhuyễn. Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha chút bột năng 15 phút, vớt ráo.
- Nấu 5 lít nước cho đến khi hơi lăn tăn thì cho xương heo và giò heo vào. Để lửa trung bình, không đậy nắp và vớt bọt thường xuyên.
- Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
- Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
- Thịt giò heo xắt lát.
Trình bày: Cho bánh canh ra bát, trên xếp thịt giò heo, múc nước lèo vào, cho thêm chút hành lá, hành phi và chút tiêu.