18 mon canh cho tre tren 2 tuoi

18 món canh cho trẻ trên 2 tuổi

Món 1: Canh rau dền-thịt heo (1 chén cho 70 calo)
Nguyên liệu:
Rau dền 50g (1 nắm rau)
Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Nước mắm, muối, hành.

Thực hiện:
Thịt băm nhỏ
Rau dền lặt rửa sạch, cắt nhỏ
Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc xoong để dầu vào đợi nóng, cho thịt vào xào sơ qua, thêm nước nấu sôi hớt bọt.
Cho rau vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, cho hành lá và dầu ăn vào.

Món 2: Canh cà chua trứng ( 1 chén cho 120 calo)
Nguyên liệu:
Trứng vịt 35g (1/2 trứng)
Cà chua 50g (1 muỗng cà phê)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò

Thực hiện:
Trứng đánh tan đều
Cà chua cắt miếng nhỏ
Bắc nước sôi, cho cà chua vào nêm vừa ăn. Cho từ từ trứng vào đảo đều, cho hành ngò và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Món 3: Canh cải - tép tươi (1 chén cho 72 calo)
Nguyên liệu:
Tép tươi 20g (2 muỗng cà phê đầy)
Cải ngọt 50g (1 nắm rau)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Nước mắm, muối, hành ngò.

Thực hiện:
Tép lột vỏ, giả nhuyễn, ướp nước mắm
Cải, hành lá lặt, rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước nấu sôi cho tép vào, hớt bọt. Sau đó cho cải vào nấu mềm, nêm vừa ăn, nhắc xuống cho hành lá và dầu ăn vào.

Món 4: Canh súp (1 chén cho 90 calo)
Nguyên liệu:
Thịt bò 20g (2 muỗng cà phê)
Su su, cà rốt 50g (1/2 củ cà rốt + 1/4 củ su su)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Nước mắm, muối, hành ngò.

Thực hiện:
Thịt băm nhuyễn.
Su su, cà rốt: gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bắc xoang cho 1 muỗng cà phê dầu vào đợi nóng, cho thịt vào xào sơ. Thêm nước vào và nấu chín nhừ, hớt bọt. Lần lượt cho cà rốt, su su vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, nhắc xuống cho hành vào.

Món 5: Canh mướp nấu gan gà
Nguyên liệu:
Gan gà 20g (2 muỗng cà phê)
Mướp 30g (1/4 trái nhỏ)
Bún tàu 1 nhúm nhỏ
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Gan gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ
Mướp gọt vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ.
Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc
Bắc xoong để dầu vào đợi nóng, cho gan gà vào xào sơ. Thêm nước nấu, khi sôi cho mướp vào nấu chín, cho bún tàu vào, nêm vừa ăn, cho hành lá, nhắc xuống, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Món 6: Canh hẹ nấu đậu hũ và thịt
Nguyên liệu:
Đậu hũ 40g (1/3 miếng tàu hũ nhỏ)
Hẹ lá 50g (1 nắm)
Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối....

Thực hiện:
Thịt băm nhỏ ướp với nước mắm
Đậu hũ xắt khối vuông
Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước sôi, cho thịt vào đến khi sôi lại cho đậu hũ, hẹ vào. Nêm vừa ăn, cho hành vào nhắc xuống cho thêm dầu ăn vào.

Món 7: Canh đậu hũ cà chua (1 chén cho 108 calo)
Nguyên liệu:
Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)
Đậu hũ 40g (1/3 miếng đậu hũ)
Cà chua 50g (1 trái vừa)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Thịt heo băm nhuyễn
Đậu hũ cắt khối vuông
Cà chua cắt miếng nhỏ
Hành ngò lặt, rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc xoong nóng, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào xào thịt, cho nước vào nấu sôi cho chín thịt. Cho đậu hũ, cà chua vào nêm vừa ăn, cho hành ngò nhắc xuống.

Món 8: Canh bí đao nấu thịt (1 chén cho 65 calo)
Nguyên liệu:
Thịt heo 10g (1 muỗng cà phê)
Bí đao 50g (10-15 miếng nhỏ)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Thịt heo băm nhuyễn, ướp nước mắm
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước cho thịt nấu đến khi sôi, cho bí đao vào nấu chín, nêm cho vừa ăn, cho hành vào nhắc xuống, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Món 9: Canh ngót (1 chén cho 71 calo)
Nguyên liệu:
Cá thác lác 20g (2 muỗng cà phê)
Cà chua 50g (1 trái nhỏ)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối,....

Thực hiện:
Cá ướp với hành, nước mắm, tán đều
Cà chua, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước nấu sôi, cho từng viên cá vào nấu chín, cho thêm cà chua để sôi lại hớt bọt nêm vừa ăn. Cho hành vào nhắc xuống thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Món 10: Canh bí đỏ đậu phộng (1 chén cho 73 calo)
Nguyên liệu:
Bí đỏ 50g (4-5 miếng)
Đậu phộng 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Muối, đường,...

Thực hiện:
Đậu phộng ngâm, lột vỏ, giã nhuyễn
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
Bắc nước sôi cho bí vào nấu mềm, cho đậu phộng vào nấu chín, nêm cho vừa ăn.

Món 11: Canh bắp cải nấu thịt (1 chén cho 75 calo)
Nguyên liệu:
Bắp cải 50g (2-3 lá)
Thịt heo nạc 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành, ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Thịt băm nhuyễn, ướp nước mắm
Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ
Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc nước nấu sôi cho thịt vào nấu chín. Cho bắp cải vào nấu sôi lại vừa chín, nêm vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống cho dầu ăn vào.

Món 12: Canh rau muống nấu cua đồng (1 chén cho 96 calo)
Nguyên liệu:
Rau muống 50g (1 nắm)
Cua đồng đã giã 100g (chừng 5 muỗng canh)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối, tiêu,...

Thực hiện:
Cho nước vào cua đã giã vừa đủ để nấu 1 chén canh, thêm chút muối quậy đều, lược qua rây, bỏ xác.
Rau muống lặt, rửa sach,cắt nhỏ.
Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ
Nấu nước cua cho sôi đều, bớt lửa nhỏ để cua không nát và đóng ván trên mặt.
Cho rau muống vào nấu tiếp cho rau chín mềm, nêm vừa ăn, để hành ngò, nhắc xuống thêm 1 muỗng cà phê dầu.

Món 13: Canh bầu nấu cá thác lác (1 chén cho 60 calo)
Nguyên liệu:
Cá thác lác 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Bầu 50g (7-8 lát)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối, tiêu,...

Thực hiện:
Cá thác lác ướp với muối, tiêu quết nhuyễn.
Bầu gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
Hành ngò, lặt rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Bắc nước nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên cá thác lác thả vào, cho bầu vào nấu mềm, nêm cho vừa ăn, nhắc xuống thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Món 14: Canh chua thơm (1 chén cho 80 calo)
Nguyên liệu:
Cá nạc 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Thơm 30g (5-6 miếng)
Cà chua 30g (1/2 trái cà nhỏ)
Giá 20g (1 nhúm)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Rau thơm, hành ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Cá ướp hành, nước mắm....
Thơm băm nhỏ.
Cà chua cắt nhỏ, giá rửa sạch
Rau thơm cắt nhỏ
Xào thơm với chút muối, đường, thêm nước nấu sôi.
Thả cá vào nấu chín, nêm vừa ăn.
Cho cà, giá vào. Kho sôi lại cho rau thơm và nhắc xuống.

Món 15: Bí hầm dừa (1 chén cho 128 calo)
Nguyên liệu:
Bí đỏ 50g (5-6 miếng)
Dừa nạo 30g (3 muỗng canh đầy)
Muối, đường
Thực hiện:
Bí cắt miếng vuông nhỏ ướp chút muối, đường.
Dừa nạo vắt lấy khoảng 1 chén nước dảo
Cho nước dừa và bí nấu sôi
Bí mềm, nêm lại vừa ăn nhắc xuống.

Món 16: Măng chua nấu thịt gà (1 chén cho 67 calo)
Nguyên liệu:
Măng chua 50g (1 đọt măng nhỏ)
Thịt gà 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Dầu 5g (1 muỗng cà phê)
Hành ngò, nước mắm, muối,...

Thực hiện:
Thịt gà cắt miếng nhỏ
Măng xả với nước cho sạch và bớt chua
Hành ngò lặt, rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước nấu sôi cho thịt gà vào nấu mềm.
Cho măng vào nêm lại vừa ăn. Khi sôi lại cho thêm hành ngò, nhắc xuống cho thêm 1 muỗng dầu ăn.

Món 17: Canh khoai mỡ (1 chén cho 110 calo)
Nguyên liệu:
Khoai mỡ 50g
Tép tươi 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành, ngò om, nước mắm, muối, tiêu....

Thực hiện:
Tép lột, rửa sạch, giã nhuyễn với đầu hành, ướp với chút nước mắm, tiêu,...
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát, đập dập nát.
Hành, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc nước vừa đủ nấu canh, nước sôi dùng muỗng cho từng viên tép vào
Cho khoai vào đảo đều, vớt bọt.
Khoai chín, nêm lại vừa ăn, cho hành rau thơm nhắc xuống cho thêm 1 muỗng dầu.

Món 18: Canh cải bẹ xanh nấu cá thác lác (1 chén cho 65 calo)
Nguyên liệu:
Cá thác lác 10g (1 muỗng cà phê đầy)
Cải bẹ xanh 50g (1 nắm)
Dầu ăn 5g (1 muỗng cà phê)
Hành, ngò, nước mắm, muối, tiêu....

Thực hiện:
Cá thác lác ướp muối tiêu quết đều
Cải rửa sạch cắt nhỏ
Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ
Bắc nước nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên cá thác lác thả vào.
Cho cải vào nấu mềm nêm vừa ăn, để hành ngò nhắc xuống, thêm 1 muỗng cà phê dầu.